สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมา สปอยซีรีย์ญี่ปุ่น ที่กำลังมาแรงมากใน Netflix เป็นซีรีย์ที่สร้างมาจากการ์ตูนมังงะ เรื่อง Alice in borderland ซึ่งจะมีทั้ง 8 ตอนด้วยกัน โดนวันนี้ผมจะขอนำเสนอตอนที่หนึ่งถึงสองกันก่อน ซีรีย์เรื่องนี้นำแสดงโดยเคนโตะ ยามาซากิ และ คาโอะ สึจิยะ ตัวหนังจะเริ่มต้นที่อาริสุ เค้าเป็นคนฉลาด บ้านมีฐานะดี แต่ดันเป็นพวกที่วัน ๆ เอาแต่เล่นเกมส์อยู่ในห้อง ทำพ่อกับน้องชายเค้าเริ่มเบื่อหน่าย จึงทำให้รู้ว่าเค้าได้เป็นแบบนี้หลังจากที่แม่ตายไป เมื่อถูกบ่นมากเข้า เค้าก็ทนไม่ไหวเลยเดินหนีออกจากบ้าน และ ส่งข้อความนัดเพื่อน ๆ ให้ออกมาเจอกัน สปอยหนังไทย

สปอยซีรีย์ญี่ปุ่น

สปอยซีรีย์ญี่ปุ่น คารูเบะ หนุ่มที่เก่งเรื่องชกต่อย ทำงานเป็นคนชงเหล้า แต่ดันถูกไล่ออก

ซึ่งประกรอบไปด้วย สปอยซีรีย์ญี่ปุ่น คารูเบะ หนุ่มที่เก่งเรื่องชกต่อย ทำงานเป็นคนชงเหล้า แต่ดันถูกไล่ออก เพราะดันไปเป็นกิ๊กกับแฟนผู้จัดการ โจตะ พนักงานบริษัท ที่ยากจนมีแม่มาขอเงินใช้เป็นประจำ เมื่อทั้งสามได้มาเจอกัน พวกเค้าวิ่งไปบนถนนจนทำให้เกิดรถชนกัน แถมตำรวจก็มาตามจับพวกเค้าอีกตะหาก พวกเค้าได้วิ่งหนีเข้าไปในสถานีรถไฟ โดยก่อนเข้าไปพวกเค้าเห็นว่า มีพลุถูกจุดบนท้องฟ้าด้วย และ พวกเค้านั้นได้วิ่งเข้าไปแอบอยู่ในห้องน้ำ หนังสปอย

จังหวะที่พวกเค้ากำลังสนุกสนาน จู่ ๆ ไฟก็เกิดดับ ทำให้ทุกคนแปลกใจมาก พอออกมาดูก็กลับเห็นว่าไม่มีใครอยู่เลย พวกเค้าค่อย ๆ เดินออกไปดูด้านนอก รวมสปอยหนัง และ ก็พบว่าตอนนี้เมืองทั้งเมืองกลายเป็นเมืองร้าง และ ไม่มีใครหลงเหลืออยู่แล้ว แถมโทรศัพท์ รถ เครื่องใช้ไฟฟ้า ก็ไม่สามารถใช้งานได้ ทำให้พวกเค้ามึนงงอย่างมาก ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ทางด้านอาริสุ เขาชอบที่ตอนนี้เหลือสามคน ส่วนเพื่อนคนอื่น ๆ ก็เห็นดีเห็นงามเหมือนกัน เพราะ เค้าจะได้ไม่ต้องทำงาน สปอยหนังผี

จังหวะนั้นเองจู่ ๆ ป้ายโฆษณาก็ขึ้นข้อความว่า ยินดีต้อนรับผู้เล่นทุกท่าน อีกไม่นานเกมจะเริ่มต้นขึ้น พร้อมกับมีลูกศรชี้ไปที่ไหนสักแห่ง แต่สุดท้ายก็ลองเดินตามลูกศร พวกเค้าได้ก้าวข้ามไปยังม่านเลเซอร์ โดยที่พวกเค้าไม่ทันได้สังเกตเห็นมัน จากนั้นก็พบกับโทรศัพท์ที่วางอยู่ และ ให้หยิบคนละเครื่อง จากนี้ไปเกมส์จะเริ่มต้นขึ้นแล้ว สปอยหนังรัก

alice

นักแสดงนำ

  • เรียวเฮ อาริสึ
  • ยูกิ มอรินากะ
  • เคอิตะ มาชิดะ
  • เคนโตะ ยามาซากิ

Leave a comment