สวัสดีพ่อแม่พี่น้องชาว Netflix วันนี้เราจะมาคุยหลังดูเรื่อง Sweet Home จบว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง ใครดูแล้วก็เข้ามาคุยกัน เป็นแนวไลฟ์แอคชันที่สร้างจากเว้บตูน แต่ต้องบอกก่อนว่าผมไม่เคยอ่านการ์ตูนมาก่อนเลยนะก่อนที่จะมาดูเรื่องนี้ เรื่องราวของเรื่องนี้จะเป็นเรื่องของชายอนซู เด็กมัธยมปลายที่มีนิสัยชอบเก็บตัว  สปอยหนังผี รักสันโดษแล้วก็ชอบขังตัวเองอยู่ในห้อง จู่ ๆ วันนึงเค้าต้องสูญเสียอุตบัติเหตุจากครอบครัวไป ทำให้ต้องย้ายไปอยู่อพาร์ทเม้นเก่า ๆ แห่งหนึ่ง แล้วก็หวังจะฆ่าตัวตายที่สถานที่แห่งนี้เพราสิ้นหวังกับการใช้ชีวิต และไม่มีเป้าหมายอะไรอีกต่อไปแล้ว แต่แล้วจู่ ๆ ก็เหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น แนะนำหนังน่าดู

Sweet Home ทำให้ผู้คนทั้งโลกกลายเป็นสัปปะหลาด ออกอาละวาดทั่วโลก

เกิดโรคระบาด Sweet Home ทำให้ผู้คนทั้งโลกกลายเป็นสัปปะหลาด ออกอาละวาดทั่วโลก แม้แต่กระทั่งในอพาร์ทเม้นที่ยอนซูอยู่เอง ก็มีสัปปะหลาดออกมาเผ่นผล่านด้วยคับ  สปอยซีรีย์ญี่ปุ่น แล้วฆ่าคนอื่นไปเยอะมาก คนที่อยู่ในนี้ต้องร่วมมือกันต่อสู้กับสัปปะหลาดเพื่อการมีชีวิตต่อไปแล้วก็รอคนมาช่วย พวกเค้าจะเอาตัวรอดจากสถานที่แห่งนี้ไปได้อย่างไรต้องไปดูกันเอาเองคับ ที่นี้ความรู้สึกส่วนตัวหลังดูหลังเรื่องนี้ คือที่ผมลงรีวิววันนี้ค่อนข้างที่จะช้าพอสมควรเลยนะคับ เพราะผ่านไปหลายวันแล้ว สปอยหนังไทย

ก่อนหน้านี้ที่มีตัวอย่างปล่อยออกมามีคนรอดูค่อนข้างเยอะ ผมก็แอบอ่านดูรีวิวจากสำหนักดัง ๆ หลายที่เลยนะ มีแต่คนด่าแล้วก็ผิดหวังกันอย่างมาก ทำให้ตอนดูผมก็แอบหวั่นใจอย่างมากว่าจะสนุกไหม พอหลังจากดูผ่านไปสิบตอนเสร็จ ผมว่ามันแหวกมากเลยนะเรื่องนี้ ผมดันชอบเฉยเลยคับ ขอบอกเลยนะมันไม่ได้แย่อะไรขนาดนั้นถ้าหากเทียบกับแนวหนังเดียวกัน ผมว่าทำอออกมาได้ค่อนข้างดีเลยนะ แม้ภาพรวมจะไม่มีอะไรสดใหม่อะไรก็ตาม พ็อตหนังก็คือซอมบี้นี่แหล่ะ betflixt

เปลี่ยนแค่การติดเชื้อกลายเป็นสัปปะหลาดนี่เอง ไอตรงนี้ที่ดัดแปลงไปเนี่ย หลาย ๆ จุดค่อนข้างว้าวและเจ๋งมาก คือรู้สึกว่าเค้าก็ทำออกมาได้ดีในระดับนึงเลยแหล่ะคับ ดูแล้วก็ไม่ค่อยซ้ำอะไรขนาดนั้นแตกต่างแต่สนุก แต่ทั้งนี้ทั้งนี้ก็รู้อยู่ว่าทำไมคนถึงไม่ชอบ แท้จริงแล้วมันคือซีรีย์ดรามาจ๋าเลยคับ นี้น่าจะเป็นจุดที่ทำให้คนผิดหวัง มาดูจริง ๆ แล้วเนี่ยเน้นฉากคุยกันเป็นหลักเลยคับ คุยกันเยอะมาก รวมรีวิวหนัง

alice

ตัวละครและนักแสดง

  • ซงคัง ชา ฮยอน-ซู
  • อีโดฮยอน
  • ลี จิน วุก
  • โก ยุน จุง

Leave a comment