วันนี้ผมจะมาป้ายยากับซียร์เกาหลี Start-Up เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่กำลังมาแรงข้ามปีเลยก็ว่าได้ เป็นหนังเกี่ยวกับการริเริ่มต้นในการเริ่มทำธุรกิจของคนกลุ่มหนึ่ง ซึ่งมันเป็นการตีแผ่ของวงการนี้ได้อีกแง่มุมนึงเลยก็ว่าได้คับ มันเป็นการนำเสนอแนวการทำธุรกิจรูปแบบใหม่ ๆ โดยสื่อสารผ่านทางตัวหนัง ซึ่งทำออกมาได้ดีอย่างมาก แนะนำหนังน่าดู ตลอดเวลาที่ได้นั่งดูรู้สึกตื่นเต้นและลุ้นไปกับหนัง และสำหรับใครที่กำลังอยากเริ่มต้นทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน หรือ อยากจะเริ่มทำธุรกิจ หรือ ทำอยู่แล้วยังไม่ประสบความสำเร็จ ถ้าหากคุณได้ดูหนังเรื่องนี้ มันจะเป็นการปลุกไฟในตัวคุณอย่างมาก ให้คุณต้องเริ่มลงมือทำ Sweet Home

Start-Up เมื่อดูจบแล้วคุณจะต้องอยากทำธุรกิจ

อะไรสักอย่างต้องเริ่ม Start-Up ให้กับชีวิตเราแล้วหล่ะ ส่วนพระนางของเรื่องนี้ทั้งคู่มีชีวิตที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลายสักเท่าไหร่ นางเองมีปมมาตั้งแต่เด็กที่พ่อตายจากไป แล้วแม่กับพี่สาวดันไปมีครอบครัวใหม่ สปอยซีรีย์ญี่ปุ่น  เลยต้องอาศัยอยู่กับย่าเพียงสองคน เธอเอาแต่ร้องไห้คิดถึงพ่อทุกวันเลย ย่าก็เลยหาวิธีที่จะทำให้หลานสาวของเธอนั้นกลับมาร่าเริงสดใสเหมือนกันก่อน เค้าก็เลยให้พระรอง ที่แอบมาอาศัยอยู่กับย่า(แต่นางเอกไม่รู้) ให้เขียนจดไปหมายไปหานางเอก แนวเชิงคู่รัก สปอยหนังผี 

Start

มีการเขียนจดหมายกันไปมาโดยใช้เป็นชื่อของพระเอก Start Up จนทำให้นางเอกคิดว่ามันเป็นรักแรกของเธอนั่นเอง ถัดให้หลังจากนั้นมายี่สิบปี พระเอกเป็นวัยรุ่นที่เริ่มทำบริษัทเกี่ยวกับไอทีกับเพื่อนรวมสามคน แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จสักที จนมาวันหนึ่งนางเอกกลับมาเจอพี่สาวอีกครั้ง แล้วเค้าก็บอกว่าจะพาพระเอกที่อยู่ในจดหมาย ไม่เคยเจอหน้ากันมาก่อนเลย จะพามาเจอแม่กับพี่สาวให้ได้ แล้วตกลงรับปากไปเรียบร้อย สุดท้ายก็ไปขอร้องย่า ๆ ไม่รู้จะทำยังไงเลยไปขอร้องพระรอง ufabet

เค้าก็ได้ออกตามหาคนชื่อนี้ที่เค้าเคยแอบอ้างเอามาเขียนจดหมาย จนในที่สุดเค้าก็ได้ไปเจอกับพระเอก เค้านั้นได้ขอร้องให้พระเอกแกล้งสวมบทบาทเป็นคนนี้ที่นางเอกชอบเมื่อตอนเด็กให้ที และนี่ก็คือเรื่องราวเริ่มต้นของเรื่องนี้ ซึ่งผมดูจบแล้วเรียบร้อยบอกได้คำเดียวว่าสนุกมาก ได้ทั้งความสนุก ได้ทั้งแง่คิด และ ปลุกไฟอยากมีธุรกิจของตัวเองขึ้นมาเลย  รวมรีวิวหนัง

ได้อะไรจากการดูเรื่องสตาร์ทอัพ

  • รู้ถึงการทำธุรกิจที่ถูกต้อง
  • ทำให้คุณมีไฟขึ้นมาทันที
  • สอนให้เรากตัญญูต่อผู้มีพระคุณ
  • ได้ทั้งความสนุก ได้ทั้งน้ำตา