เริ่มต้นเรื่องสำนัก หยินหยาง ฉินหมิงพระเอกของเรื่อง ถูกปีศาจอรพิษเข้าโจมตี อาจารย์ของเค้าพยายามปกป้องสำนัก โดยเค้าได้เชิญสุนัขหิมะ ภูติทองคำ Girl’s Reveng และเจ้าหิมะ มาช่วยต่อสู้กับปีศาจร้าย แต่ทั้งสามก็ไม่สามารถต่อกรกับเหล่าปีศาจนี้ได้ อาจารย์ของเค้าพลาดท่าโดนพิษของปีศาจ ทำให้เค้าบาดเจ็บสาหัสจนสุดท้ายภูตทองคำ ยอมเสียสละตัวเองเพื่อจะสยบเงาปีศาจ แต่มันก็ได้ผลปีศาจก็ถูกปราบแล้วก็หนีไป อาจารย์ของเค้าบอกว่าคนที่ถูกพิษจะไม่มีทางรอดได้ Vagabond

หยินหยาง

หยินหยาง ปีศาจที่ปรากฏตัวในวันนี้เป็นเพียงเงาของมัน

และเค้ายังบอกอีกว่า หยินหยาง ปีศาจที่ปรากฏตัวในวันนี้เป็นเพียงเงาของมัน ร่างจริงของมันใกล้จะปรากฏอีกไม่นานนี้ เค้าเลยออกคำสั่งให้เดินทางไปที่เมืองหลวง เพื่อร่วมมือกับสามปรมจารย์ เพื่อหาทางต่อกรกับร่างจริงของปีศาจ นอกจากนี้เค้ายังมอบดาบอีกด้วย ดาบนี้เป็นดาบที่ค่อยต่อสู้กับปีศาจและเคยลิ้มรสเลือดมาแล้ว หลังจากนั้นก็เป็นฉากที่แสนหดหู่ อาจารย์ได้ขอให้พระเอกสังหารตัวของเค้าเอก เพราะเค้ารู้ตัวเองว่าเค้าจะไม่รอดจากปีศาจนี้แล้ว Start-Up 

เค้าจึงสังหารอาจารย์ตัวเอกด้วยความเศร้าเสียใจ ชมภาพยนต์ และเค้าก็ได้เดินทางไปนครหลวง ระหว่างทางได้เจอกับปีศาจตัวนึงจะโดนสังหาร หลังจากที่เค้าได้ช่วยเหลือไว้ทำให้ปีศาจซาบซึ้งในบุญคุณ และยอมรับใช้เค้าตลอด พอเค้าได้เดินมาถึงจุดหมายก็ได้พบกบสามปรมจาร หอหยา หนานเจียง หงโย่ หน้าที่ของอาจารย์ทั้งสี่คือต้องปลุกสัตว์เทพบูชาสวรรค์ เพื่อหาทางกำจัดปีศาจร้าย แต่ทว่าโชคร้ายก็เกิดขึ้นเมื่ออาจารย์หงโย่เสียชีวิตโดยปริศนา ทั้ง ๆ ที่รอบตัวมีม่านคุ้มกันอย่างดี Sweet Home 

แต่ปีศาจเข้ามาได้ยังไง หลังจากที่หงโย่ตายไปอย่างประหลาดใจ เฉินโย่ได้รับแต่งตั้งขึ้นไปทาน หนานเจียง และ ปอย่า พยายามปลุกสัตว์เทพ โดยใช้ดวงวิญญาณใช้ในการปลุก แต่พวกเค้าก็ไม่สามารถทำได้ ส่วนพระเอกนั่งกินเหล้าทั้งคืน โดยที่บอกว่า ดวงวิญญาณที่เค้าจับมามันเป็นปีศาจธรรมดา ต้องใช้ดวงวิญญาณมากมายถึงจะสามารถปลุกสัตว์เทพได้ betflix

yinyang

ทำไมต้องดูหลังเรื่องนี้

  • เป็นหนังที่ทุ่มทุนสร้าง
  • กำลังนิยมอย่างมาก
  • ตัวละครมีความน่าสนใจ
  • นำแสดงโดยดาราดัง