วันนี้จะมารีวิวซีรี่ออกใหม่ Alice 2020 พอตเรื่องที่เกี่ยวกับการเดินทางข้ามเวลา เรื่องราวของตำรวจหนุ่มคนหนึ่งที่มีชื่อว่า พัค จินยอง เค้าเป็นตำรวจหนุ่มฝีมือถือแต่ตัวเค้าเองกลับป่วยเป็นโรคภาวะด้านชาต่อความรู้สึก ซอมบี้ญี่ปุ่น เค้าไม่สามารถรับรู้ถึงอารมณ์ต่าง ๆ ได้นั่นเอง ซึ่งเค้าก็ได้มาเป็นตำรวจก็เพราะว่าเค้าอยากจะไปสืบสวนสาเหตุการณ์ตายที่แท้จริงของแม้ของเค้า ที่ตายอย่างปริศนาซึ่งตัวคดีนี้มีการเกี่ยวข้องกับการเดินทางข้ามเวลาด้วย ซึ่งในครั้งนี้ในการที่เค้าได้มาสืบสวน Wolves

Alice 2020 ยูแทมีเป็นนางเอกของเรื่องนี้

เค้าได้ไปพบกับ Alice 2020 ยูแทมีเป็นนางเอกของเรื่องนี้ ด้วยเธอเป็นศาสตร์ตราจารด้านฟิสิก ที่บอกเลยว่าเก่งมากและมีชื่อเสียง ทั้งสองคนจำเป็นต้องช่วยกันการสืบสวนคดีนี้ และ ไขปริศนาเกี่ยวกับการข้ามเวลาด้วย ซึ่งเมื่อยิ่งสืบสวนลึกเข้าไปเรื่อย ๆ ก็ทำให้เค้ารู้ว่ามันมีองค์กรลับองค์กรหนึ่ง ที่ชื่อว่าอลิซนั่นเองตัวองค์กรนี้เป็นจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์ทั้งหมด และก็มีความเชื่อมโยงเกี่ยวกับชาติกำเนิดของพระเอกด้วย เพราะฉะนั้นเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปติดตามรับชมกันได้ Vagabond 

ตัวละคร

หลังที่ผมได้ดูตอนนะ ตอนแรกมีความคาดหวังสูงพอตเรื่องเป็นแนวไซไฟ พอมีพระเอกอย่างจูวอนมาเล่นด้วย หลังจากที่ฝากผลงานไว้กับเรื่อง Good Doctor ครั้งนี้กลับมาอีกรอบนึงก็ว่าอยู่ทำไมถึงจะเลือกเล่นเรื่องนี้ เพราะว่าเรื่องนี้เค้าป่วยเป็นโรคอีกแล้ว Alexithymia จะเป็นโรคด้านชาต่อความรู้สึก เป็นโรคที่คนนั้นรับรู้ถึงอารมณ์ได้เลย จะรักจะโกรธจะเสียใจไม่สามารถเข้าในได้ว่ากำลังรู้สึกอย่างไร หรือแม้แต่ว่าทำไมคนอื่นถึงรู้สึกแบบนั้น แล้วทำไมเค้าต้องแคร์ต้องทำแบบนั้นด้วย Girl’s Reveng 

เค้าเค้าจะคล้ายกับหุ่นยนต์ที่ไม่มีหัวในนั่นเอง ส่วนใหญ่โรคนี้จะเป็นโรคของฆ่าตกรรมโรคจิต แต่ว่าเค้าก็ยังเป็นพระเอกเหมือนเดิม ทำให้การที่เอานักแสดงหนุ่มจูวอนมาเล่นบทนี้ ก็ถือว่าเหมาะมากๆเลยคับ ผมพึ่งดูไปได้ทั้งหมดสี่ตอนหลัก ๆ โคตรเรื่องนี้จะเป็นเกี่ยวการเดินทางข้ามเวลาหลัก ๆ ยูฟ่าเบท

นักแสดงเรื่องอลิซ

  • จูวอน รับบทเป็น ปาร์ค จิน กี
  • คิม ฮีซอน รับบทเป็น ปาร์ค ซัน ยี
  • ควักชียัง รับบทเป็น ยู มิน ฮัก
  • ยอนอู รับบทเป็น ยุน แท-ยอน