ซีรี่เกาหลีออกใหม่อย่าง อลิซ2020 โดยที่หน่วยงานนี้ถูกก่อตั้ง2050 ใน Timeline ที่เข้ามาเกี่ยวก็จะมีปี 1992 อีกอันคือปีปัจจุบัน ในปี 2050 ได้มีการสร้างเทคโนยีตัวนึงที่สามารถเดินย้อนเวลากลับมาในปีที่ต้องการได้ ตัวองค์กรถ้าให้มันเข้าใจง่ายคือบริษัททัวร์ที่ให้บริการลูกค้าในการเดินทางข้ามเวลา Wolves วัตถุประสงค์เพื่อจะย้อนกลับมาเยียวยวาหัวใจของคน ๆ นั้น จะมีเหตุการณ์ในอดีตบางอย่างถ้าวันนั้นเราย้อนกลับไปได้ เราอยากจะทำแบบนี้ คือเนื้อเรื่องจะเป็นแบบนี้เลยนะคับ Alice 2020

อลิซ2020 ถ้าตอนนั้นคำทำแบบนี้เหตุการณ์จะไม่เกิดขึ้น

เค้าจะลูกค้าแบบว่าเสียคนรักไป อลิซ2020 ถ้าตอนนั้นคำทำแบบนี้เหตุการณ์จะไม่เกิดขึ้น ก็จะพาลูกค้าที่จ่ายเงินมาให้พร้อมกับเป็นเจ้าหน้าที่คือไกค์ทัวร์ประกบคู่ย้อนกลับไปจุดที่ต้องการ เข้าไปแก้สถานการณ์ในตอนนั้น ในตอนที่ทุกครั้งที่ย้อนเวลากลับไปเค้าจะใช้เป็นตัว Time Card ที่สามารถกดเพื่อย้อนกลับเวลากลับมา นอกจากจะมีเจ้าหน้าที่แล้ว จะมีทีมงานครบมากทั้งโดรนสีแดงตัวหนึ่งที่บอกว่าเป็นจุดเด่นของเรื่องนี้ จะบินทั้งเรื่องเลยคือทุกครั้งที่มีการย้อนเวลา ซอมบี้ญี่ปุ่น 

หน้าปก

จะมีการสังเกตการณ์ด้วย เพราะว่าเบื้องหลังคือหน่วงสังเกตการณ์ชุดใหญ่ที่จะคอยแก้ไขสถานการณ์ หรือ ให้ข้อมูลต่าง ๆ กับเจ้าหน้าที่ซึ่งอลิซเป็นทัวร์ที่ทำมานานมาก ๆ คือการเดินทางข้ามเวลามาเยียวยาหัวใจ จุดหนึ่งที่ต้องรู้ก่อนว่าในการเดินทางจะไม่กระทบกับอะไรเลยกับอนาคต จะไม่มีประเด็นต่าง ๆ ที่ตามมา อันนี้ผมดึงมาจากข้อมูลส่วนหนึ่งที่ซีรี่เล่าให้ฟัง คือให้เข้าใจง่าย ๆ โลกของปี 2050 กับโลก 2021 มันเป็นคนละโลกกันเป็นโลกคู่ขนานกันไปเลย Vagabond 

ทำให้อะไรก็ตามที่ทำเมื่อปี 2021 จะไม่กระทบกับ 2050 เลย โดยความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในอดีตเจ้าหน้าที่อลิซทำได้แค่ไกล่เกลี่ยนให้คำแนะนำ โดยไม่มีผลอะไรเลยบางทีก็รู้สึกแปลก ๆ เหมือนกัน ธุรกิจได้ดำเนินมาเรื่อยจนมีข่าวลื่อในหนังสือ เท่าที่ข้อมูลบอกเราได้ทำนายถึงการล่มสลายของการเดินข้ามเวลา ทำให้หน่วยงานนี้ร้อนตัวเป็นธรรมดา Betflix

นางเอก

ทำไมต้องดูเรื่องนี้

  • เป็นหนังแนว Sci-FI
  • พอตเรื่องคือการย้อนเวลา
  • เป็นหนังที่ออกฉายทาง Netflix
  • มีรีวิวมากมายเกี่ยวกับเรื่องนี้