วันนี้ผมจะมาสปอยหนังเรื่อง Penny Pinchers หนุ่มหน้าใสกับยายจอมงก เป็นหนังของเกาหลี เมื่อคนสองคนที่มีบุคลิกนิสัยต่างขั้ว คนหนึ่งที่พร้อมทำทุกอย่างเพื่อประหยัดรายจ่าย เก็บเล็กผสมน้อยทุกบาททุกสตางค์ซึ่งเธอถือคติว่า Wolves  ชีวิตไม่จำเป็นต้องมีความหมาย ขอแค่มีเป้าหมายก็พอ ส่วนอีกคนใช้ชิตที่สุรุ่ยสุร่าย และถือคติที่ต่างกันว่า ชีวิตของเค้านั้น ไม่จำเป็นต้องมีเป้าหมาย แค่ใช้ชีวิตในแต่ละวันให้ตัวเองสนุกแล้วมีความสุขก็พอ อลิซ2020 คนหนึ่งพยายามเพิ่มรายรับ

Penny Pinchers เมื่อเป้าหมายของแต่ละคนใช้ชีวิตต่างกัน

แต่อีกคนพยายามเพิ่มรายจ่าย Penny Pinchers เมื่อเป้าหมายของแต่ละคนใช้ชีวิตต่างกัน ถ้าเป็นคุณเหล่ะอยากจะเลือกถือคติแบบไหน เรื่องเริ่มที่จีวูหนุ่มหล่อหน้าใส ซึ่งเค้าเป็นพระเอกของเรื่องนี้เป็นนักศึกษาจบใหม่ยังหางานทำที่ไหนไม่ได้เลย โดยตอนนี้ตัวเค้าเองใช้ชีวิตในแต่ละวันโดยอาศัยการโทรขอเงินแม่ ที่เธอนั้นเปิดร้านอาหารเล็ก ๆ ซอมบี้ญี่ปุ่น  ในชนบทแห่งหนึ่ง พอเค้าได้เงินมาเสร็จพระเอกจะมีก๊วนคนว่างงานที่มีอายุคราวเดียว และ ยังมีวิถีชีวิตเหมือนกันจึงทำให้ทุปสุดสัปดาห์แก๊งนี้จะขี่ vespa มารวมตัวกัน

Pinchers

เพื่อหากิจกรรมให้เวลานั้นมันหมดไป จู่ ๆ ยองจูสาวที่พระเอกแอบปิ้งพูดบอกกับทุกคนว่าเธอได้งานทำแล้วนะ ซึ่งวันนี้จะออกมาแว้นเป็นวันสุดท้าย พอพระเอกได้ยินแบบนั้นเค้าเลยไม่ยอมน้อยหน้าสาว เค้าบอกกับเพื่อน ๆ ว่าตัวเค้าเองก็ได้งานใหม่เหมือนกัน ภาพตัดมาที่สาวปริศนาเธอเป็นนางเอกของเรื่อง Vagabond  เช่าห้องพักที่ดาดฟ้าข้างห้องกับพระเอกอาศัยอยู่ ซึ่งวันนี้เองเจ้าของตึกที่นางเอกพักอยู่นั้นเค้าก็เรียกให้ผู้เช่าทุกคนแจ้งว่า เตรียมย้ายออกภายในสองเดือนเนื่องจากจะทำการทุบตึกนี้

แล้วผู้เช่าทุกคนก็จะได้เงินชดเชยคนละเจ็ดล้านวอน pg slot ตัดภาพที่พระเอกเดินกลับมาที่ห้องพักได้เจ๊กับเจ๊เจ้าของพัก ซึ่งเธอนั้นยืนดักรอทวงค่าเช่าอยู่หน้าห้อง แต่พระเอกก็เบี้ยวค่าเช่ามาหลายเดือน แถมเค้ายอมให้หักเงินค่ามัดจำจนไม่เหลือแล้ว ผู้จัดการคนนี้เธอยังบอกพระเอกอีกว่าถ้าเค้าไม่สามารถหาเงินสดห้าล้านมาจ่ายได้ ก็ให้รีบเก็บข้าวของย้ายออกไปได้เลย

นักแสดงเรื่องนี้

  • ซง จุง กี
  • ฮัน เย ซึล
  • ล๊ ซาง ยบ
  • ชิน โซ ยูล