วันนี้ผมจะมาสปอยหนังเรื่อง Richie rich เมื่อลูกคุณหนูมหาเศรษฐีต้องหาทางช่วยพ่อแม่ และ บริษัทจากผู้ไม่ไหวดีที่คิดจะหุบมรดกของตะกูล เรื่องราววุ่น ๆ จะเป็นอย่างไรมารับฟังไปพร้อม ๆ กัน Penny Pinchers หนังเปิดมาที่ครอบครัวตะกูลริช ที่ได้ชื่อว่าร่ำรวยที่สุดในโลกจากการถือครองทรัพย์สิน และ ธุรกิจกิจมากมายมหาศาลนับไม่ถ้วน ริชาฟและเรจิน่าได้ให้กำเนิดเป็นลูกชายตัวน้อยน่ารัก โดยตั้งชื่อเค้าว่าริชชี่ซึ่งเกิดมากลายเป็นเด็กที่รวยที่สุดในโลกทันที Suck Me Shakespeer เค้าติบโตมาโดยพี่เลี้ยงส่วนตัวที่รักเหมือนลูก

Richie rich จัดการดูแลให้อย่างดีที่สุด

เค้าจะคอย Richie rich จัดการดูแลให้อย่างดีที่สุด และถึงแม้พ่อของเค้าจะรวยมีธุรกิจมากมาย แต่เค้าก็ไม่ละเลยสให้เวลากับลูก โดยให้ลูกไปทำงานด้วยประจำ พอเค้าโตขึ้นมาอีกนิดเค้าเริ่มชื่นชอบกีฬาเบสบอล ซึ่งพ่อของเค้าก็ตามใจทุกอย่างอยากได้อะไรหาให้หมด และเวลาก็ได้ผ่านไปปีแล้วปีเล่า เค้าโตขึ้นเปินเด็กหนุ่มคุณหนูสุดหล่อ Wolves และเบสบอลก็ยังเป็นกีฬาสุดโปรดของเค้าอยู่ ในวันหนึ่งเค้าต้องไปกล่าวเปิดงานแทนพ่อ โดยได้ซื้อโรงงานเก่าเพื่อจะนำมาบูรณะใหม่

ซึ่งเพื่อทำให้เจ้าของโรงงานและประชาชนแถวนั้นมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เพราะคนพื้นที่จะได้มีงานทำเค้าขึ้นเครื่องบินมาที่นี่ และในระหว่างที่กำลังกล่าวเปิดงานอยู่นั้นเค้าก็ได้เหลือบไปมองเห็นเด็กแถวนั้นกำลังเล่นเบสบอลกันอย่างสนุกสนาน ทำให้เค้าอยากเข้าไปเล่นด้วย พอลงจากเวทีเค้าเดินเข้าไปหาเด็กกลุ่มนั้นแต่มีกาดเข้ามาห้ามไม่ให้เข้าไป  อลิซ2020 ริชชี่ขึ้นเครื่องบินกลับได้แต่จ้องมองกลุ่มเด็กที่เล่นกับเพื่อนอย่างสนุกสนาน และได้รู้ว่าชีวิตเค้ายังขาดอะไรบางอย่างไป

ริชชี่

เปิดสิ่งที่เงินนั้นซื้อไม่ได้ จากนั้นเค้าได้ซื้อภูเขามาแกะสลักหน้าตัวเอง PG SLOT ซึ่งการแกะสลักคือการยิงปืนเลเซอร์ใส่ภูเขานั่นเอง จะล้ำไปไหนเนี่ยเมื่อริชชี่กลับมาบ้านเค้าพยายามบอกพ่อว่าได้เจอเด็กกลุ่มหนุ่มเล่นเบสเบอล แต่ด้วยพ่อเค้านั้นงานยุ่งก็เลยฟังลูกไม่จบ เลยไปบอกแม่ว่าเค้าน้นอยากช่วนเพื่อนมาเล่นที่บ้าน แม่นึกว่าเป็นเพื่อนคนรวย

นักแสดงเรื่องนี้

  • แม็กเคาเลย์ คัลกิน
  • เอ็ดเวิร์โ เฮอร์มาน
  • จอห์น ลาร์โร
  • คริสติน อีเบอร์ โซล